16 sai lầm phổ biến bạn đang mắc phải khi ăn kiêng Keto

Chế độ ăn ketogenic là một chế độ ăn ít carb nhấn mạnh vào việc nhận được ít nhất 60-75% lượng macro hàng ngày của bạn từ chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, một số người theo chế độ ăn keto lại sợ ăn chất béo. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về một số lỗi keto phổ biến nhất và cách xử lý chúng.

Tại sao mọi người thất bại với chế độ ăn Keto

Nếu bạn mới bắt đầu áp dụng chế độ ăn keto, việc biết lý do tại sao người khác thất bại có thể giúp bạn chuẩn bị cho những gì có thể xảy ra và những sai lầm cần tránh. Ví dụ, một số người ăn quá nhiều calo và vô tình ăn quá nhiều carbs, cả hai đều có thể phá hoại việc giảm cân bằng keto. Trong khi đó, một số người lại giảm cân với tốc độ chậm hơn mong đợi vì họ đặt mục tiêu giảm cân không thực tế.

Nhiều sai lầm về keto có thể được cho là do thiếu nghiên cứu đầy đủ trước khi chuyển sang keto.

16 sai lầm phổ biến bạn đang mắc phải khi ăn kiêng Keto

1. Xem đó là cách khắc phục nhanh chóng

Sai lầm:  Rất nhiều người mới bắt đầu chế độ ăn keto đã mắc sai lầm khi coi chế độ ăn kiêng keto là một phương pháp giảm cân nhanh chóng. Họ xem một loạt ảnh trước và sau trên Facebook hoặc YouTube và cho rằng họ có thể nhận được kết quả tương tự chỉ trong vòng vài tuần.

Những gì bạn không thấy đằng sau những bức ảnh này là sự đấu tranh to lớn và sự quyết tâm và nỗ lực mà những người đó bỏ ra để có được kết quả.

Keto là một lối sống, không phải là một cách sửa chữa nhanh chóng. Bạn có thể giảm cân khá nhanh bằng chế độ ăn keto, nhưng đó không phải là phương pháp phù hợp với tất cả. Để biết bạn có thể giảm cân khi nào và giảm bao nhiêu, cần phải xem xét rất nhiều yếu tố.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Đặt mục tiêu thực tế.
 • Phân tích mục tiêu của bạn. Giảm cân là điều duy nhất bạn muốn đạt được với chế độ ăn ketogenic hay bạn cũng đang tìm kiếm những lợi ích sức khỏe khác?
 • Xem xét sức khỏe hiện tại của bạn. Bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào có thể cản trở việc giảm cân không? Nhiều tình trạng có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân theo cách này hay cách khác, chẳng hạn như PCOS và suy giáp, và mặc dù chế độ ăn keto có thể giúp kiểm soát tốt hơn những rối loạn này, nhưng có thể không thực tế khi mong đợi giảm cân cùng tốc độ với người không có tình trạng của bạn .

2. Hạn chế calo không thực tế

Sai lầm:  Một số người cố gắng cắt giảm lượng calo nạp vào đến mức cực thấp với hy vọng giảm cân nhanh hơn.

Trong những ngày đầu bắt đầu ăn kiêng, khả năng bạn bị “cúm keto” và các triệu chứng cai carb cao hơn nhiều. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và thậm chí là chóng mặt. Điều bạn muốn làm có phải là bắt đầu chế độ ăn kiêng cực kỳ hạn chế calo để làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn, có khả năng khiến bạn bỏ keto nhanh hơn so với ban đầu.

Về mặt thực tế, việc hạn chế calo quá mức cũng có thể làm tăng khả năng mắc một số dạng thiếu dinh dưỡng.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Sử dụng máy tính keto để tìm ra lượng calo bạn nên tiêu thụ mỗi ngày và cách chia macro của bạn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi sợ về việc ăn quá nhiều và giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh.

3. Stress về cân nặng

Sai lầm:  Rất nhiều người bắt đầu chế độ ăn kiêng ketogenic cho rằng giảm cân sẽ là một hành trình từ từ mà bạn không ngừng giảm cân. Điều đó không hoàn toàn đúng với cả keto và bất kỳ phương pháp giảm cân nào. Trên thực tế, việc giảm cân dao động trong suốt hành trình của bạn là hoàn toàn bình thường và thành thật mà nói, đó là điều bạn nên mong đợi.

Giảm cân là lí do mà hầu hết mọi người đến với Keto.

Ngay cả khi bạn không cố gắng giảm cân, bạn có thể đã quá lạm dụng một chút vào những ngày đặc biệt hoặc khi đi chơi với bạn bè. Bạn chắc chắn không đơn độc – các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng mọi người có xu hướng tăng cân vào cuối tuần và giảm cân vào các ngày trong tuần.

Một nghiên cứu năm 2014 đã ghi lại cân nặng hàng ngày của 80 người trưởng thành để xem có bất kỳ kiểu giảm / tăng cân nào xuất hiện trong suốt tuần hay không. Họ kết luận rằng cân nặng của những người tham gia dao động trong tuần – tăng vào cuối tuần và giảm từ thứ Ba trở đi.

Các nhà nghiên cứu này cũng cho rằng không nên coi sự dao động cân nặng giữa các ngày cuối tuần và các ngày trong tuần là tăng cân thực sự.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Đừng đánh bại bản thân trước những biến động cân nặng – chúng là bình thường!
 • Hãy nhớ rằng bạn đang đi đúng hướng miễn là bạn đang thực hiện đúng chế độ ăn kiêng.
 • Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, hãy nhận biết rằng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến con số trên cân.

4. Nhầm lẫn giữa giảm nước với giảm mỡ

Sai lầm:  Rất nhiều người nhầm lẫn giữa giảm nước với giảm mỡ trong những ngày đầu của keto. Bạn sẽ giảm “trọng lượng nước” khá nhanh khi bắt đầu thay đổi lối sống.

Hầu hết mọi người cũng có xu hướng giảm trọng lượng nước này nhanh hơn so với giảm mỡ thực tế, vì vậy hãy nhớ điều này khi bạn nghe mọi người tuyên bố rằng họ đã giảm 10 pound hoặc hơn trong một tuần.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Mong đợi để giảm trọng lượng nước trước.
 • Đừng ngạc nhiên khi quá trình giảm cân bằng nước diễn ra nhanh chóng.
 • Sau khi bạn đã nhanh chóng giảm được một lượng nước, đừng thất vọng khi quá trình giảm cân của bạn bị chậm lại. Điều này là bình thường, và bạn vẫn đang đi đúng đường.

5. Mất nước

Sai lầm: Bỏ qua việc uống đủ nước là một sai lầm phổ biến khác của chế độ ăn kiêng ketogenic. Mặc dù nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng ngay cả khi mất nước ở mức độ nhẹ cũng có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Kết hợp những vấn đề đó với các triệu chứng cúm keto, và bạn có thể cảm thấy khá tệ khi dùng keto.

Uống nước đầy đủ có thể giúp bạn vượt qua tình tạng cúm Keto dễ dàng hơn.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Nếu bạn biết mình không tốt về việc uống đủ chất lỏng, hãy theo dõi lượng nước tiêu thụ hàng ngày bằng bất kỳ phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Có rất nhiều ứng dụng hydrat hóa trên mạng, hoặc nếu bạn đơn giản hơn, bạn có thể chỉ cần sử dụng tính năng ghi chú của điện thoại. Ghi lại lượng nước bạn đã uống và thời gian bạn uống.
 • Điều này có thể không thực hiện được mỗi ngày, nhưng bạn nên áp dụng thói quen tốt để đảm bảo rằng mình đủ nước.
 • Vì vậy, bạn nên uống khi nào và uống bao nhiêu? Nó đơn giản. Uống khi bạn khát và uống bao nhiêu tùy thích vào lúc đó. Bạn không cần phải ép mình uống một lượng nước tùy ý mỗi ngày.

6. Bỏ quên chất điện giải

Sai lầm:  Đến giờ, chắc hẳn bạn đã nghe nói khá nhiều điều về tình trạng cúm keto. Các triệu chứng của nó thường xảy ra do rút carb và mất chất điện giải liên quan đến nó. Nhiều người bắt đầu chế độ ăn ketogenic mà không biết rằng nó có xu hướng có tác dụng lợi tiểu, do đó có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều chất điện giải (đặc biệt là natri, kali và magiê) qua nước tiểu và mồ hôi.

Những chất điện giải này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Ví dụ, kali đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh cân bằng chất lỏng, co cơ và tín hiệu thần kinh.

Vì chất điện giải rất quan trọng đối với các chức năng cơ thể của chúng ta, nên rất nhiều người bắt đầu chế độ ăn ketogenic phàn nàn về các triệu chứng giống như cúm trong những ngày đầu. Họ không biết về việc mất chất điện giải và chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Một lý do khác khiến bạn có thể gặp phải các triệu chứng là do quá trình rút carbs đột ngột. Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn nhiều carb, bạn có thể gặp phải một số triệu chứng khi đột ngột giảm lượng carb xuống 20 gram hoặc ít hơn mỗi ngày. Đó là điều bình thường, và bạn sẽ cần kiên nhẫn với cơ thể của mình trong khi cơ thể thích nghi.

Có thể tránh và điều trị các triệu chứng cúm keto bằng cách bổ sung chất điện giải.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Bổ sung chất điện giải thường xuyên. Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một vấn đề y tế, nhưng đừng tự mình đến phòng cấp cứu gần nhất và tự bắt mình vào ống truyền tĩnh mạch! Cơ thể có kỹ năng khá tốt trong việc duy trì trạng thái cân bằng của các chất điện giải của bạn khi chúng xoay chiều theo hướng này hay hướng khác, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng phù hợp (thân thiện với keto!). Bơ rất giàu kali và thỉnh thoảng nhấm nháp nước muối có thể giúp bổ sung natri. Nếu ý tưởng về nước muối không hấp dẫn bạn, nước hầm xương và dưa chua cũng là những nguồn cung cấp natri thấp carb tuyệt vời.
 • Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi bổ sung chất bổ sung vào chế độ của mình, hãy thử bổ sung magie liều lượng thấp từ một thương hiệu có uy tín. Tất nhiên, luôn luôn có một nguyên tắc nhỏ là kiểm tra với bác sĩ của bạn trước.
 • Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn thu thập thông tin và bạn chưa bắt đầu chế độ ăn keto, hãy cân nhắc giảm lượng carb nạp vào cơ thể dần dần để quá trình chuyển đổi diễn ra dễ dàng hơn. Trước tiên, hãy thử loại bỏ các thực phẩm chế biến có hàm lượng carb cao khỏi chế độ ăn uống của bạn và thay thế chúng bằng các loại carbs giàu dinh dưỡng hơn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Mục tiêu 100 hoặc 50 gam carbs mỗi ngày trong một tuần, sau đó giảm dần xuống 20 gam hoặc ít hơn cho đến khi bạn sẵn sàng bắt đầu với keto ở tốc độ tối đa!

7. Thói quen ngủ muộn

Sai lầm:  Di ngủ quá muộn mỗi đêm và ngủ không đủ giấc.

Chúng tôi biết nhiều người bị các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ. Nếu bạn là một trong số họ, có lẽ bây giờ là lúc để tìm cách điều trị nếu bạn chưa điều trị.

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, sự trao đổi chất, trí nhớ và các chức năng quan trọng khác của bạn, và thậm chí ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ngủ đủ giấc mỗi ngày có thể nâng cao tuổi thọ .

Ngược lại, thiếu ngủ có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, hay quên và thiếu tập trung. Nó cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh béo phì, bệnh tim và tiểu đường, và nó thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.

Vì vậy, nếu bạn ngủ muộn vì mạng xã hội, Netflix hoặc thứ gì khác, có thể đã đến lúc thực hiện một số thay đổi. Ngủ đủ giấc mỗi đêm có thể giúp bạn thực hiện chế độ ăn ketogenic dễ dàng hơn nhiều.

Ngủ muộn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn

Bạn chưa thuyết phục?

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy ngủ không đủ giấc có thể làm giảm hiệu quả của việc thay đổi chế độ ăn uống khi cố gắng giảm cân .

Thay vào đó phải làm gì:

 • Hãy thử theo dõi thói quen ngủ của bạn trong một tuần để phân tích nguyên nhân khiến bạn không nhắm mắt. Tập trung vào việc loại bỏ các nguyên nhân, từng nguyên nhân một. Nếu đó là mạng xã hội hoặc dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, có lẽ bạn phải làm gì đó để khiến việc lấy điện thoại sau giờ đi ngủ khó hơn. Có lẽ bạn có thể đặt nó ở chế độ máy bay và nhờ ai đó mà bạn tin tưởng giấu nó đi cho đến sáng.

8. Chứng sợ béo

Sai lầm:  Mặc dù hầu hết mọi người bắt đầu chế độ ăn ketogenic đều biết đó là chế độ ăn nhiều chất béo, nhưng một số vẫn do dự trong việc ăn đủ chất béo để duy trì ketosis.

Hầu hết chúng ta lớn lên đều tin rằng chế độ ăn ít chất béo là cần thiết để có lợi cho sức khỏe tổng thể và tránh tăng cân. Trong khi chế độ ăn ít chất béo có hiệu quả đối với một số người, chế độ ăn ketogenic đã chứng minh rằng giảm cân và cải thiện sức khỏe cũng có thể đến từ chế độ ăn nhiều chất béo.

Bạn sẽ chỉ tăng cân nếu bạn thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo trong một tình huống ăn uống tự do, nơi bạn cũng đang ăn thực phẩm giàu carb.

Không cần phải sợ hãi về việc ăn nhiều chất béo hơn bạn đã quen khi bắt đầu chế độ ăn keto. Ăn không đủ chất béo trong keto cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn . Đảm bảo bạn đang chọn các nguồn chất béo bổ dưỡng như bơ, và dầu dừa.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Chấp nhận rằng bạn không vi phạm chế độ ăn kiêng bằng cách ăn nhiều chất béo hơn trong chế độ ăn kiêng keto.
 • Thay vì ám ảnh về việc nạp đủ chất béo, thay vào đó hãy tập trung vào việc giữ lượng tinh bột thấp.

9. Lạm dụng dầu MCT

Sai lầm:  Dầu MCT là một chất bổ sung có chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (thường được chiết xuất từ ​​dừa). Dầu MCT nguyên chất thường chứa axit capric, axit caprylic hoặc kết hợp cả hai và những thành phần này có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả giảm cân.

Tuy nhiên, nhiều blog và bài báo có xu hướng chỉ nói về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu MCT và không đề cập đến việc tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Một số tác dụng phụ của dầu MCT bao gồm tiêu chảy, nôn mửa, đầy hơi, chướng bụng và buồn nôn. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể góp phần tích tụ chất béo trong gan.

1-2 muỗng canh dầu MCT mỗi ngày dường như là một liều lượng an toàn nhưng hiệu quả.

Trong một nghiên cứu trên chuột năm 2017, các đối tượng nhận 100% dầu MCT đã cải thiện độ nhạy insulin và giảm mỡ sau 12 tuần so với những người nhận dầu mỡ, giả dược và 25% hoặc 75% dầu MCT. Tuy nhiên, những con chuột trong nhóm sử dụng dầu MCT 100% có lượng chất béo tích tụ trong gan cao hơn và chuyển hóa lipid bị thay đổi.

Liều lượng lý tưởng hàng ngày của dầu MCT vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên, 1-2 muỗng canh mỗi ngày dường như là liều lượng an toàn nhưng hiệu quả.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Bắt đầu với liều lượng thấp hơn để tránh tác dụng phụ, 1 hoặc 2 muỗng cà phê mỗi ngày là một liều lượng an toàn và hiệu quả.
 • Sau khoảng một tuần, hãy tăng dần liều lượng hàng ngày của bạn.
 • Tránh vượt quá 2 muỗng canh mỗi ngày.

10. Nhịn ăn ngắt quãng sai cách

Hãy bắt đầu nhịn ăn ngắt quãng khi bạn đã tìm hiểu rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ.

Sai lầm:  Nhịn ăn ngắt quãng (IF) đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, khiến nó trở nên phổ biến trong cộng đồng keto. Có một số kiểu nhịn ăn gián đoạn khác nhau và ba trong số những kiểu phổ biến nhất là:

 • 16: 8 – Đây là khi bạn nhịn ăn trong 16 giờ và ăn lượng calo hàng ngày trong khung thời gian 8 giờ. Điều này khá dễ dàng nếu bạn bỏ bữa sáng sau khi thức dậy và ăn trưa.
 • 12:12 – Đây là khi bạn nhịn ăn trong 12 giờ và ăn trong khung thời gian 12 giờ còn lại.
 • 5: 2 – Đây là một hình thức nhịn ăn gián đoạn hơi khác một chút. Thay vì hạn chế ăn vào những giờ nhất định trong ngày, bạn ăn “bình thường” (tất nhiên là có chừng mực) 5 ngày một tuần và cắt giảm một nửa lượng calo trong 2 ngày còn lại.

Một số người mắc sai lầm khi áp dụng các phiên bản khắc nghiệt hơn của chế độ nhịn ăn gián đoạn (chẳng hạn như 20: 4 hoặc Một bữa một ngày) khi họ mới bắt đầu chế độ ăn keto. Điều này có thể phản tác dụng và gây ra:

 • Mệt mỏi
 • Ăn quá nhiều
 • Bỏ chế độ ăn kiêng

Thay vào đó phải làm gì:

 • Hiểu rằng bạn không cần phải nhịn ăn gián đoạn vì những người khác đang làm việc đó.
 • Nếu bạn chưa quen với keto, trước tiên hãy tập trung vào việc thích nghi với chất béo.
 • Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng để thử IF, trước tiên hãy bắt đầu với giao thức 16: 8 và xem cách cơ thể bạn phản ứng với nó. Hình thức nhịn ăn gián đoạn này có xu hướng an toàn nhất về lâu dài.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào.

11. Không nghiên cứu về chất làm ngọt nhân tạo

Sai lầm:  Một số chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi và tiêu chảy. Erythritol đứng đầu danh sách này và nó là chất tạo ngọt phổ biến nhất được sử dụng trong các công thức món tráng miệng keto.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Nghiên cứu tác dụng phụ của chất tạo ngọt mà bạn đang xem xét.
 • Tránh những loại có xu hướng gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm.

12. Chọn keto bẩn / lười biếng

Sai lầm:  Chọn keto lười biếng / bẩn vì bạn cảm thấy “thiết thực” và dễ dàng về lâu dài. Ý tưởng đằng sau cách tiếp cận này là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn miễn là bạn ăn ít hơn 20 carbs mỗi ngày.

Mặc dù bạn vẫn có thể giảm cân, nhưng bạn có thể sẽ bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe khác nếu bạn chọn theo phương pháp này. Việc lơ là tập trung vào chất lượng thực phẩm chỉ vì đạt được các mục tiêu vĩ mô có thể hủy hoại sức khỏe của bạn bằng cách gây ra chứng viêm.

Chúng tôi không nói rằng bạn không bao giờ nên ăn thức ăn nhanh – chắc chắn  ở Mcdonalds hoặc KFC cho một bữa ăn keto phong phú. Chúng tôi biết cuộc sống có thể cản trở và đôi khi hoàn cảnh của bạn có thể không cho phép bạn nấu ăn ở nhà.

Một số loại thức ăn nhanh

Chúng tôi cũng hiểu sự cần thiết của những ngày gian lận không thường xuyên.Nó có thể giúp bạn tỉnh táo và có động lực khi bạn cảm thấy hơi thiếu thốn

Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên gắn bó lâu dài với keto lười biếng / bẩn .

Thay vào đó phải làm gì:

 • Quay lại keto thông thường bất cứ khi nào bạn có thể.
 • Nếu bạn nhận thấy rằng bạn chọn các tùy chọn keto bẩn / lười biếng khi lịch trình của bạn bận rộn, hãy tính toán và đưa ra kế hoạch. Nhiều người ăn kiêng keto thấy rằng việc chuẩn bị bữa ăn có thể hữu ích trong tình huống này vì nó làm giảm sự cám dỗ để đi ra ngoài dễ dàng và lấy bất cứ thứ gì nghe có vẻ ngon.

13. Gian lận quá nhiều

Sai lầm:  Lợi dụng những ngày gian lận không thường xuyên. Cho phép “mỗi tháng một lần” trở thành “mỗi tuần một lần”. Quá nhiều bữa ăn gian lận có thể đẩy bạn ra khỏi tình trạng ketosis, và bạn sẽ quay lại ngay từ đầu. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thoát khỏi chứng ketosis? Có thể bạn sẽ cảm thấy muốn bỏ cuộc.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Rèn luyện tâm trí của bạn để nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Tại sao bạn lại bắt đầu sử dụng keto ngay từ đầu?
 • Bạn bắt đầu nó để giảm cân, cải thiện sức khỏe của bạn hay cả hai?
 • Nhìn vào những tiến bộ bạn đã đạt được cho đến nay, và nhắc nhở bản thân rằng sẽ thật tồi tệ nếu bạn làm hỏng công việc khó khăn của mình.
 • Theo dõi những ngày hoặc tình huống mà bạn có nhiều khả năng có một bữa ăn gian dối nhất và tìm ra cách bạn có thể tránh làm như vậy trong tương lai.
 • Bạn có thể lên kế hoạch trước cho bữa ăn gian lận không thường xuyên. Bám sát kế hoạch của bạn, thưởng thức bữa ăn và bắt đầu với cuộc sống keto của bạn.
 • Nếu bạn đã ăn quá nhiều carb, nhịn ăn ngắt quãng 16: 8 có thể hữu ích vào ngày sau bữa ăn gian lận để trở lại trạng thái ketosis.

14. Không xem lượng calo của bạn

Sai lầm: Một số người mắc sai lầm khi ăn quá nhiều calo trong chế độ ăn ketogenic vì họ chỉ tính carbs.

Ví dụ, trong 128g phô mai cheddar cắt nhỏ chứa khoảng 455 calo nhưng chỉ 1,4 g carbs. Kết hợp lượng calo đó với lượng calo từ tất cả các bữa ăn khác trong ngày có thể dễ dàng vượt quá mục tiêu calo và làm đình trệ quá trình giảm cân của bạn.

Những người thực hành phương pháp keto bẩn / lười biếng có nhiều khả năng rơi vào cái bẫy này.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Đặt một danh sách các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao ở đâu đó trong phòng của bạn, hoặc ghi danh sách trên điện thoại hoặc trong sổ tay.
 • Làm quen với các loại thực phẩm trong danh sách của bạn để bạn sẽ nhận ra khi nào bạn đang ăn quá nhiều những thực phẩm đó.
 • Nếu bạn đang sử dụng keto để giảm cân, hãy đảm bảo theo dõi lượng calo của bạn chặt chẽ, đặc biệt là trong những ngày đầu của chế độ ăn kiêng.

15. So sánh bản thân với người khác

Sai lầm:  So sánh sự tiến bộ của bạn với kết quả của người khác là một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải trong  bất kỳ chế độ ăn kiêng nào .

So sánh có thể khiến bạn chán nản khi không thấy kết quả nhanh chóng và cuối cùng bạn có thể quyết định bỏ cuộc.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Hãy chấp nhận sự thật rằng nguyên nhân khiến bạn tăng cân có thể không giống với lý do khiến người khác tăng cân.
 • Hãy nhớ rằng giảm cân không chỉ đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhiều yếu tố khác có thể góp phần vào tốc độ giảm cân, chẳng hạn như sự mất cân bằng nội tiết tố và rối loạn ăn uống.
 • Đánh giá cao việc bạn đang nỗ lực giảm cân và cải thiện sức khỏe của mình.
 • Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc so sánh, hãy tránh xem quá nhiều ảnh “trước sau như một”, thay vào đó hãy tập trung vào những tiến bộ bạn đã đạt được và động lực của bạn để tiếp tục thay đổi lối sống này.

16. Giảm cân là lợi ích duy nhất

Sai lầm:  Giảm cân là một trong những lý do phổ biến nhất (nếu không phải  là  phổ biến nhất) mọi người bắt đầu chế độ ăn ketogenic. Tuy nhiên, một số người cho rằng đó là tất cả những gì keto có thể làm cho họ và chỉ tập trung vào quy mô.

Điều này thường là do thiếu nghiên cứu trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng. Có thể họ thấy ai đó đăng ảnh trước và sau trên Instagram, và họ quyết định bắt đầu keto vào ngày hôm sau. Mặc dù ý định của họ là tốt, nhưng những người này thường là những người bị tụt lại trong tiến trình của họ, có cân nặng dao động thường xuyên hoặc có xu hướng liên tục đi vào và mất ketosis.

Thay vào đó phải làm gì:

 • Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với chế độ ăn kiêng ketogenic, hãy dành một tuần hoặc lâu hơn để nghiên cứu và ghi chép lại tất cả những điều quan trọng bạn cần biết về nó trước khi bắt đầu một cách bốc đồng.
 • Nghiên cứu tất cả những lợi ích của chế độ ăn keto (không chỉ giảm cân) và xem chúng có thể -giúp bạn như thế nào.
 • Tập trung vào việc xem keto như một sự thay đổi lối sống thay vì một kế hoạch giảm cân nhanh chóng.

Kết luận

Rất nhiều người mắc một hoặc nhiều sai lầm với keto mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Biết cách giải quyết từng vấn đề bằng các mẹo được gợi ý có thể giúp bạn tiến triển thành công chế độ ăn kiêng keto. Kiến thức là sức mạnh khi nói đến keto, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

                           

ĐĂNG KÝ HƯỚNG DẪN GIẢM CÂN KETO MIỄN PHÍ

                           Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn miễn phí! Hotline: 0888822999 (Ms. Như Hậu)
 • Bài viết mới

 • Như Hậu Keto là ai?

  • Như Hậu hiện tại 31 tuổi, quê quán Hội An. Hiện tại cô ấy đang sống và làm việc tại Hà Nội.
  • Công việc hiện tại: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Keto Việt Nam
  • Sứ mệnh: Hướng dẫn 10.000 chị em giảm cân thành công cùng phương pháp Keto

  Như Hậu Keto là ai?

  Liên hệ với Như Hậu

  Call / Zalo: 0888822999

   

 • Thực đơn mới cập nhật

  Thay đổi chế độ ăn là phương pháp giảm cân lành mạnh và dễ dàng nhất