Lợi ích của chế độ ăn Keto với sức khỏe não bộ

Một trong những lợi ích được biết đến rộng rãi và được nghiên cứu kỹ lưỡng của chế độ ăn ketogenic là đối với chứng động kinh và giảm co giật. Chế độ ăn ketogenic và chất béo lành mạnh và xeton đi kèm với nó dường như có tác động tích cực sâu sắc đến não và chức năng nhận thức. Nhiều người khen ngợi sự cải thiện rõ ràng mà họ cảm thấy khi chế độ ăn ketogenic xóa bỏ những gì thường được gọi là sương mù não. Làm thế nào bạn biết được bộ não của bạn có thể cảm thấy tốt và bộ não của bạn có thể hoạt động tốt như thế nào trên keto trừ khi bạn thử nó. Hãy tìm hiểu về chế độ ăn Keto và bắt đầu thử nó nhé!

Keto có lợi cho não như thế nào?

Ketone là một nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho não của bạn

Keto có thể có lợi cho não theo nhiều cách khác nhau. Glucose (đường) là nguồn nhiên liệu chính cho tế bào não, nhưng khi glucose bị hạn chế trong chế độ ăn ketogenic, xeton có thể trở thành nguồn nhiên liệu ưa thích. Thông thường, bộ não chỉ sử dụng xeton trong tình huống khẩn cấp khi glucose thấp và xeton sẽ là sự lựa chọn thay thế. Điều này đã khiến rất nhiều người cho rằng nguồn nhiên liệu tốt nhất cho não của bạn là glucose. Bộ não của chúng ta có thể chuyển hóa glucose và xeton để tạo năng lượng, nhưng xeton được chuyển hóa nhanh hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn.

Xeton cung cấp năng lượng cho não thông qua các cơ chế khác nhau. Xeton cũng có thể có lợi cho não và là nhiên liệu hiệu quả cho não vì chúng cung cấp nhiều năng lượng cho tế bào hơn cho mỗi đơn vị oxy tiêu thụ khi so sánh với glucose .

Cơ thể xeton cũng giúp điều chỉnh tín hiệu hormone trong vùng dưới đồi của não. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến các hormone như leptin và insulin có vai trò trong tiêu hóa, cảm giác no và quá trình trao đổi chất .

Xeton cung cấp nguồn carbon cho chất dẫn truyền thần kinh glutamate và có thể điều chỉnh hiệu quả các quá trình và tỷ lệ nhất định trong não. Cơ thể xeton cũng làm giảm viêm mô và sản xuất gốc tự do. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn thần kinh.

Sự gia tăng các axit béo thiết yếu trong chế độ ăn ketogenic cũng có lợi cho sức khỏe của não. Bộ não con người là cơ quan lớn nhất trong cơ thể với khoảng 60% trọng lượng cơ thể.

Keto có thể giúp ích gì cho não?

Keto có thể mang đến những tác động tích cực cho não bộ của bạn

Nghiên cứu về keto đối với sức khỏe não bộ đang có nhiều hứa hẹn và tiếp tục cho thấy những tác động tích cực, đặc biệt đối với các rối loạn thần kinh và thoái hóa thần kinh và các bệnh thần kinh cơ.

Mọi người thường sử dụng chế độ ăn ketogenic cho chứng đau nửa đầu , rối loạn hậu chấn thương tâm lý căng thẳng , bệnh Parkinson , bệnh Alzheimer , và nhiều hơn nữa.

1. Ung thư não

Các nghiên cứu cho thấy rằng các axit béo thiết yếu, xeton và các yếu tố khác của chế độ ăn ketogenic có thể có tác động tích cực đến khối u não và ung thư não. Chế độ ăn ketogenic, đặc biệt khi kết hợp với hạn chế calo hoặc nhịn ăn gián đoạn đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của khối u.

2. Chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não (TBI) có thể xảy ra do tai nạn xe hơi, tai nạn thể thao và các lý do khác. Xeton có thể giúp giảm tổn thương não liên quan đến TBI . Não có nhu cầu tăng cường năng lượng sau chấn thương và quá trình chuyển hóa glucose thường bị thay đổi, ngăn cản các tế bào thần kinh sử dụng glucose để tạo năng lượng. Điều này có thể dẫn đến sự chết đói của các tế bào não. Ngay cả khi quá trình chuyển hóa glucose bị suy giảm, việc sử dụng xeton sẽ không xảy ra, và nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ketogenic có thể cải thiện các triệu chứng của TBI.

3.Động kinh

Chế độ ăn ketogenic đã được thực hiện thành công như một liệu pháp điều trị bệnh động kinh trong nhiều thập kỷ. Nghiên cứu kết luận rằng chế độ ăn keto có lợi cho bệnh động kinh và nhận thức.

4. Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer rất phức tạp, nhưng các nhà nghiên cứu đang chỉ ra sự suy giảm theo vùng cụ thể trong chuyển hóa glucose trong não. Sử dụng xeton để cung cấp năng lượng cho não và chuyển đổi quá trình trao đổi chất từ ​​chủ yếu là chất đốt đường thành chất đốt cháy chất béo đã cho thấy triển vọng điều trị bệnh Alzheimer.

5. Đa xơ cứng và các tình trạng thần kinh khác

Nhiều người cũng đang áp dụng chế độ ăn ketogenic cho bệnh đa xơ cứng. Một trong những câu chuyện thành công này là Tiến sĩ Terry Wahls nổi tiếng, người đã thiết kế kế hoạch dinh dưỡng ketogenic Wahls Protocol để điều trị bệnh của cô ấy với kết quả nhận được đáng kinh ngạc và nó đã làm thay đổi cuộc sống của cô ấy.

Kết luận

Chế độ ăn keto đã được chứng minh là tốt cho não bộ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện chế độ ăn keto để bắt đầu hành trình giảm cân của mình và tối ưu sức khỏe bản thân.

                           

ĐĂNG KÝ HƯỚNG DẪN GIẢM CÂN KETO MIỄN PHÍ

                           Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn miễn phí! Hotline: 0888822999 (Ms. Như Hậu)
 • Bài viết mới

 • Như Hậu Keto là ai?

  • Như Hậu hiện tại 31 tuổi, quê quán Hội An. Hiện tại cô ấy đang sống và làm việc tại Hà Nội.
  • Công việc hiện tại: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Keto Việt Nam
  • Sứ mệnh: Hướng dẫn 10.000 chị em giảm cân thành công cùng phương pháp Keto

  Như Hậu Keto là ai?

  Liên hệ với Như Hậu

  Call / Zalo: 0888822999

   

 • Thực đơn mới cập nhật

  Thay đổi chế độ ăn là phương pháp giảm cân lành mạnh và dễ dàng nhất